Chuyên cung cấp khí ni tơ tại Tphcm và toàn quốc

tại sao quý khách hàng nên chọn chúng tôi là nhà cung cấp???

 • Công Ty TNHH Vạn Tấn Phát chuyên cung cấp khí ni tơ giá tốt,chất lượng
 • Vỏ chai chứa khí ni tơ , thiết bị bồn chứa, tank ni tơ lỏng đầy đủ và chất lượng
 • công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ngành khí
 • Cung cấp khí ni tơ ổn định và đầy đủ
 • Khí ni tơ từ nhà máy qua hệ thống phân phối của Công Ty đến  người sử dụng
 • Đảm bảo là nơi bán hàng có trách nhiệm lấy uy tín làm tiêu chí phát triển hàng đầu
 • Hệ Thống phân phối rộng khắpz3705386690556 08b819789677c4922d479dafeeadcbf0

Vạn Tấn Phát cung cấp khí nitơcông nghiệp tại TpHCM và các tỉnh thành lân cận với chất lượng tiêu chuẩn, giá thành hợp lý, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ngày nay, khí nitơ được sử dụng rất rộng rãi và được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp như: khai khoáng, xây dựng, ngành công nghiệp nặng đóng tàu, dầu mỏ, luyện kim,…Để tìm hiểu rõ hơn về khí nitơ, hãy cùng Vạn Tấn Phát khám phá các kiến thức quan trọng về khí nitơ, phương thức điều chế nitơ và những ứng dụng của nó trong sản xuất và đời sống nhé!

Khí nitơ là gì? Có độc hại, có cháy không?

– Nitơ có tên Tiếng Anh là Nitro là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn các nguyên tố có ký hiệu N và số nguyên tử bằng 7. Nitơ chiếm khoảng 78% khí quyển Trái Đất và là thành phần của mọi cơ thể sống.

– Khí nitơ là khí không màu, không mùi, không vị và không gây hại đến sức khỏe con người ở điều kiện thường. Nitơ tồn tại ở dạng phân tử gồm 2 nguyên tử nitơ liên kết với nhau (N2).

– Nitơ là khí không cháy và có tính trơ cao nên còn thường được ứng dụng để phòng cháy chữa cháy.

Nitơ chiếm khoảng 78% khí quyển Trái Đất và là thành phần của mọi cơ thể sống.

Nitơ được sản xuất, điều chế như thế nào?

 1. Sản xuất điều chế khí nitơtrong công nghiệp.

Trong công nghiệp, khí nitơ được điều chế bằng phương pháp chưng cất phân đoạn không khí lỏng. Không khí sau khi đã loại bỏ CO2 và hơi nước sẽ được hóa lỏng ở áp suất cao và nhiệt độ thấp. Nâng dần nhiệt độ không khí lỏng đến -196 độ C thì nitơ sôi và tách khỏi oxy vì khí oxy có nhiệt độ sôi cao hơn (-183 độ C). Khí nitơ sau đó được nén lại và vận chuyển trong các bình thép, nén dưới áp suất 150 atm.

 1. Sản xuất điều chế nitơ trong phòng thí nghiệm.

Trong phòng thí nghiệm, một lượng nhỏ khí nitơ tinh khiết được điều chế bằng cách đun nóng nhẹ dung dịch bão hòa muối amoni nitrit.

NH4NO2 → N2 + 2H2O

Ngoài ra, chúng ta có thể thay muối amoni nitrit kém bền bằng dung dịch bão hòa của muối natri nitrit và amoni clorua.

NH4Cl + NaNO2 →  N2 + NaCl + 2H2O         

Ứng dụng của nitơ trong sản xuất và đời sống.

Khí nitơ được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp cũng như trong y học, đời sống. Dưới đây là một vài ứng dụng cụ thể:

 1. Ứng dụng của khí nitơ trong công nghiệp.
 • Khí nitơ được sử dụng để chống lại sự oxy hóa. 
 • Bảo vệ bề mặt kim loại trong nhiệt luyện; xử lý, làm sạch bề mặt kim loại trong ngành luyện thép.
 • Sử dụng khí nitơ vào công nghệ hàn đường ống; luyện kim, tinh chế các kim loại, sản xuất ra thép không gỉ và ứng dụng vào các ngành công nghệ sản xuất linh kiện điện tử.
 1. Ứng dụng của khí nitơ trong công nghiệp thực phẩm và giải khát.
 • Sử dụng nitơ trong việc sản xuất và đóng gói các loại thực phẩm.
 • Ứng dụng để làm kem.
 • Dùng để bảo quản độ tươi của thực phẩm đóng gói hay dạng rời, đảm bảo cho việc thực phẩm không bị oxy hóa.
 • Sử dụng nitơ để tạo áp lực cho các thùng chứa một số loại bia. 
 1. Ứng dụng của nitơ trong y học.
 • Khí nitơ ứng dụng vào việc bảo quản các bộ phận cơ thể cũng như các tế bào tinh trùng và trứng, các mẫu và chế phẩm sinh học.
 • Ứng dụng trong da liễu học để loại bỏ các phần tổn thương da ác tính xấu xí hay tiềm năng gây ung thư, ví dụ như các nốt mụn cóc, các vết chai sần trên da,…
 1. Ứng dụng của nitơ trong đời sống.
 • Được sử dụng trong bơm lốp ô tô do đặc tính trơ và thiếu tính ẩm của nitơ. 
 • Sử dụng khí nitơ trong bảo vệ môi trường và kỹ thuật an toàn. 
 • Sử dụng trong các hệ thống thủy lực của ngành công nghiệp hàng không và máy bay quân sự.
 • Ứng dụng trong hệ thống dập lửa, hệ thống chống cháy, cứu hỏa…

Các loại khí nitơ công nghiệp thông dụng nhất.

– Khí nitơ 4.0 – 4.5 có độ tinh khiết khoảng 99.99% – 99.995%. Khí nitơ loại này thường được ứng dụng để cắt laser, hàn xì đường ống, bảo quản thực phẩm, kiểm tra độ rò rỉ đường ống, nung đốt kim loại vv…. vì những ngành này không cần đòi hỏi quá cao về độ tinh khiết của khí nitơ.

– Khí nitơ 5.0, 5.2, 5.5 có độ tinh khiết tương ứng là 99.999%, 99.9992%, 99.9995%. Đây là loại khí nitơ có độ tinh khiết cao, thường được dùng trong y tế, phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu và các ngành công nghiệp đòi hỏi độ tinh khiết gần như tuyệt đối.

Hiện nay, khí nitơ công nghiệp được đóng gói dạng chai/bình với nhiều loại thể tích hoặc đóng gói trong bồn và cung cấp trực tiếp đến cho nơi có nhu cầu sử dụng. Thường các vỏ bình chứa khí nitơ được làm bằng các loại vật liệu như nhôm, thép, thép hợp kim, composite có khả năng chịu được áp suất lớn. Vật liệu này giúp chống chịu va đập rất tốt trong quá trình di chuyển và chịu được sự ăn mòn cao.

Bình khí nitơ công nghiệp 40 lít.

Vạn Tấn Phát– nhà cung cấp khí nitơ công nghiệp chất lượng, giá rẻ tại TpHCM.

Công Ty TNHH Vạn Tấn Phát hiện là đơn vị chuyên cung cấp các loại khí nén, khí hóa lỏng uy tín hàng đầu tại TpHCM. Qua nhiều năm hoạt động, Vạn Tấn Phát vẫn luôn nhận được rất nhiều sự tin yêu từ quý khách hàng, đối tác. Bởi lẽ, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng mọi sản phẩm chúng tôi cung cấp đến khách hàng là tốt nhất với giá thành rẻ nhất. 

Hiện tại, Vạn Tấn Phát đang bán đầy đủ các loại khí nitơ công nghiệp 99,995%, khí nitơ tinh khiết 99,999%… với đủ các loại dung tích như: bình nitơ 10 lít, bình nitơ 14 lít, bình nitơ 40 lít và bình nitơ 50 lít… Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các dịch vụ như nạp khí nitơ, đổi bình khí nitơ, bán – cho thuê – thu mua vỏ bình khí nitơ nếu khách hàng cần. Với những phương thức cung cấp linh hoạt và đa dạng, chúng tôi có thể phục vụ mọi nhu cầu và mục đích sử dụng của quý khách!

Ngoài việc cung cấp tại khu vực TpHCM thì Vạn Tấn Phát còn cung cấp khí công nghiệp tại Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An và các tỉnh thành lân cận khác. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu, đặt mua hay cần bảng báo giá khí nitơ công nghiệp cập nhật mới nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

khí ni tơ

Công Ty TNHH Vạn Tấn Phát có hỗ trợ Oxy Miễn Phí, Thuốc Men, Xe cứu Thương trong đợt dịch Covid, quý khách hàng tham khảo xin vào link bài viết sauhttps://vantanphat.com/tin-tuc/nap-oxy-mien-phi-ho-tro-luong-thuc-thuoc-men-dot-covid.html và hỗ trợ của  Vạn Tấn Phát cho bà con khó khăn : https://vantanphat.com/tin-tuc/