Chuyên cung cấp khí oxy đảm bảo giá cả và chất lượng tốt nhất, giao hàng tận nơi, cung cấp miễn phí khí oxy thở cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Oxy là một khí không vị.Nó không có mùi hay màu sắc.Nó bao gồm 22% của không khí.Các khí này là một phần của không khí người ta sử dụng để thở.Nguyên tố này được tìm thấy trong cơ thể con người, đại dương và khí quyển.Nếu không có oxy, con người sẽ không thể tồn tại.Nó cũng là một phần của chu kỳ cuộc sống của ngôi sao.

khí Oxy

Sử dụng thường gặp của Oxygen

Khí này được sử dụng trong các ứng dụng hóa chất công nghiệp khác nhau.Nó được sử dụng để làm cho acid, acid sulfuric, acid nitric và các hợp chất khác.Biến thể phản ứng mạnh nhất của nó là ozone O3.Nó được áp dụng trong các phản ứng hóa học các loại.Mục đích là để tăng tốc độ phản ứng và quá trình oxy hóa của các hợp chất không mong muốn.Khí oxy là cần thiết để sản xuất thép và sắt trong lò cao.Một số công ty khai thác sử dụng nó để phá hủy những tảng đá.

Khí oxy sử dụng trong ngành công nghiệp

Các ngành công nghiệp sử dụng khí để cắt, hàn và kim loại nóng chảy.Các khí có khả năng tạo ra nhiệt độ 3000 C và 2800 C. Điều này là cần thiết để oxy-hydro và ngọn đuốc thổi oxy-axetylen.Một quá trình hàn điển hình đi như thế này: các bộ phận kim loại được hàn lại với nhau.

Một ngọn lửa nhiệt độ cao được sử dụng để làm cho tan chảy bằng cách nung nóng các đường giao nhau.Các đầu được nấu chảy và củng cố.Để cắt kim loại, một đầu được làm nóng cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ.Mức oxy được tăng cho đến khi thành phần nóng đỏ đã bị oxy hóa.Điều này làm mềm kim loại để nó có thể được cắt ra.

 Khí Oxy trong khí quyển

Khí này là cần thiết để sản xuất năng lượng trong quá trình công nghiệp, máy phát điện và tàu.Nó cũng được sử dụng trong máy bay và xe hơi.Như oxy lỏng, nó đốt cháy nhiên liệu tàu vũ trụ.Điều này tạo ra lực đẩy cần thiết trong không gian.Phi hành các phi hành gia có gần oxy tinh khiết.

Sử dụng trong y học và sức khỏe

Trong các cơ sở y tế như bệnh viện, cung cấp oxy được lưu giữ trong kho.Này được cung cấp cho những bệnh nhân có khó thở.Bộ máy thở này cũng được sử dụng bởi các phi hành gia đi bộ trong không gian, thợ lặn và leo núi.Khí oxy được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn.Khí oxy tương tự được sử dụng để điều trị các nạn nhân bị ngộ độc carbon monoxide.

Sự hô hấp

Trong tất cả những ứng dụng của oxy, duy trì sự sống là quan trọng nhất.Oxy rất cần thiết bởi tất cả các sinh vật sống.Thông qua một quá trình được gọi là hô hấp hiếu khí, năng lượng từ thức ăn được tạo ra.Điều này cho phép con người và động vật để thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ.

Các ứng dụng khác

Khí này được sử dụng trong xử lý nước và đốt hóa.Các nhà nghiên cứu khoa học sử dụng oxy-18 và oxy-16 đồng vị trong các hóa thạch để xác định hàng nghìn năm khí hậu Trái đất trước đây.Khí này cũng được sử dụng trong các polyme polyester và sản xuất chất chống đông.Các polyme được sử dụng để tạo ra các loại vải và nhựa.Bạn cũng sẽ tìm thấy bình dưỡng khí trong máy bay và tàu ngầm.

Hóa học

Oxygen bao gồm một phần năm lượng khí, hai phần ba của cơ thể con người và 87% nước.Ở dạng tự nhiên của nó là trên tất cả các bầu khí quyển.thương mại liên quan đến việc chưng cất phân đoạn không khí và hóa lỏng và điện phân nước.Trong nhóm 16 của bảng tuần hoàn, nó là thành viên chính.Oxy có thể được sử dụng để làm cho các hợp chất với các nguyên tố trừ các khí trơ.

Khí oxy hỗ trợ quá trình đốt cháy.Tuy nhiên, nó không dẫn điện hoặc nhiệt tốt.Oxy trong không khí được gọi là hai nguyên khí.Ozone O 3 là một allotrope.Nó bao gồm ánh sáng cực tím hoặc phóng điện.

Oxygen là thuận cho dù đó là khí, lỏng hoặc rắn.Oxit được tạo ra khi oxy tham gia với các yếu tố khác.Nó là một phần của các hydroxit và axit khác nhau.Oxygen có thể được làm lạnh dưới điểm sôi.Nó sẽ chuyển sang màu xanh sáng.Màu này được giữ lại ngay cả khi ở trong một trạng thái rắn.

Độc tính oxy

Tình trạng này xảy ra khi một người nào đó thở oxy nguyên chất quá mức.Khí là điều cần thiết cho cuộc sống, nhưng chỉ lên đến một điểm.Con người chỉ có thể thở được 21 phần trăm oxy.Các yếu tố khác bao gồm nitơ và các yếu tố khác.Khi có quá nhiều oxy được hít vào, con người sẽ trải nghiệm khó thở.Các triệu chứng khác sẽ không hiển lộ.Những bao gồm viêm đường hô hấp, buồn nôn.

Các triệu chứng bao gồm co giật, chóng mặt và buồn nôn.Trong trường hợp cực đoan, động kinh hoặc tử vong xảy ra.Tuy nhiên, độc tính có thể xảy ra ở áp suất khí quyển bình thường.Điều này có thể xảy ra khi oxy không khí cao hơn 21%.Tại 50%, độc tính sẽ xảy ra.

Việc sử dụng oxy rất đa dạng.Ngoài những đề cập ở đây, nó được sử dụng trong sản xuất giấy và bột giấy, tạo gốm, làm thủy tinh, chế biến dầu khí.Nó cũng là một phần của dược phẩm, luyện kim và các yếu tố khác.

Công Ty TNHH Vạn Tấn Phát có hỗ trợ Oxy Miễn Phí, Thuốc Men, Xe cứu Thương trong đợt dịch Covid, quý khách hàng tham khảo xin vào link bài viết sau: https://vantanphat.com/tin-tuc/nap-oxy-mien-phi-ho-tro-luong-thuc-thuoc-men-dot-covid.html và hỗ trợ của  Vạn Tấn Phát cho bà con khó khăn : https://vantanphat.com/tin-tuc/