Giá Khí Ni tơ, Giá đổi khí ni tơ, Giá Nạp Khí Ni tơ? Mua Khí Ni Tơ ở đâu?

 1. Trước tiên chúng ta sẻ đi tìm hiểu Khí ni tơ là gì?z3702181622987 68be573ceabf45eb7c9ee05d8a164d3e

Khái niệm: Nitơ (tên tiếng Anh là nitrogen) là một nguyên tố hóa học ở vị trí thứ 7, chu kì 2, thuộc nhóm VA trong bảng tuần hoàn hóa học. 

Khí ni tơ là gì?

Kí hiệu: N2 và thường tồn tại ở dạng khí với liên kết 3. 

Cấu hình electron nguyên tử:  1s2 2s2 2p3. Như vậy, cấu trúc electron của N2 gồm 2 lớp, lớp ngoài cùng vỏ có 5 electron hoạt động. Vì vậy, loại khí này được coi là một phi kim hoạt động mạnh.  

Công thức cấu tạo: N ≡ N

Trạng thái tự nhiên của khí nitơ

Sau khi đã biết khí ni tơ là chất gì, cùng tìm hiểu các dạng tồn tại của nó xung quanh ta. Trong tự nhiên, ni tơ tồn tại dưới dạng tự do và hợp chất. 

Cơ thể con người chứa khoảng 3% nitơ theo trọng lượng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Nito thiên nhiên chiếm 78.16% thể tích không khí, là hỗn hợp của 2 đồng vị: 14/7N(99.63%) và 15/7N(0.37%)
 • Nito dưới dạng hợp chất có nhiều trong natri nitrat NaNO3 với tên gọi diêm tiêu natri. 
 • Nito có mặt trong tất cả các cơ thể sống, chủ yếu dưới dạng các amino acid (protein) và cũng có trong các acid nucleic (RNA và DNA). Theo nghiên cứu, cơ thể con người chứa khoảng 3% nitơ theo trọng lượng. Đây là nguyên tố phổ biến thứ tư trong cơ thể đứng sau oxy, cacbon và hydro.

Tính chất vật lý của khí nitơ

Sau đây là những tính chất vật lý cơ bản của nitơ mà bạn cần nhớ:

 • Nitơ là một chất khí không màu, không mùi, không vị và có khối lượng nhẹ hơn không khí N2=28, còn gọi là đạm khí.
 • Ít tan trong nước (ở điều kiện thường, 1 lít nước hòa tan được 0.015 lít khí nitơ)
 • Nhiệt độ hóa lỏng ở – 196 độC và nhiệt độ hóa rắn cũng rất thấp. Nitơ lỏng là một dạng hợp chất giống nước nhưng chỉ có 80.8% nitơ ở điểm sôi, hằng số điện môi là 1.4.
 • Không duy trì sự cháy và sự sống.

Tính chất hóa học của khí nitơ

Vậy đâu là những tính chất hóa học của nitơ? 

 • Ni tơ là một chất có liên kết 3 rất bền, thậm chí ở 3000*C nó vẫn chưa bị phân hủy rõ rệt thành các nguyên tử. 
 • Ở nhiệt độ thường, Nitơ trơ về mặt hóa học nhưng trở nên hoạt động hơn và tác dụng được với nhiều chất khi ở nhiệt độ cao. 
 • Trong các hợp chất cộng hóa trị của nitơ với những nguyên tố có độ âm điện nhỏ hơn (như hidro, kim loại...), nitơ có oxi hóa -3. 
 • Trong các hợp chất cộng hóa trị của nitơ với những nguyên tố có độ âm điện lớn hơn (oxi, clo, flo), nitơ có số oxi hóa dương, từ +1 đến +5. 

Như vậy, khi tham gia phản ứng oxi hóa - khử, ni tơ có thể giảm hoặc tăng số oxi hóa. Vì lý do này, nitơ vừa có tính oxi hóa, vừa có tính khử. Trong đó, tính oxi hóa là tính chất chủ yếu của N2.

Nitơ có tính oxi hóa

Với hầu hết các nguyên tố kim loại, nitơ sẽ tác dụng ở nhiệt độ cao, thể hiện tính oxi hóa khi giảm số oxi hóa từ 0 xuống -3 với các xúc tác là khí hidro, nhiệt độ, áp suất. Ngoại trừ trường hợp tác dụng với Li ( có thể tác dụng ở điều kiện thường).

Tác dụng với kim loại

Ở nhiệt độ cao, nitơ thể hiện tính oxi hóa khi tác dụng với một số kim loại hoạt động mạnh như Ca, Mg, Al… và tạo thành nitrua kim loại. 

Ví dụ: 

3Mg + N2 → Mg3N2 (nhiệt độ)

       0        -3 

Tác dụng với hidro

Ở nhiệt độ cao, áp suất cao và có mặt chất xúc tác, ni tơ có thể tác dụng trực tiếp với Hidro tạo ra amoniac theo phương trình:

N2 + 3H2 → ← 2NH3 (nhiệt độ, P, chất xúc tác)

0                              -3

Trong phản ứng này, nitơ thể hiện tính oxi hóa khi số oxi hóa giảm từ 0 xuống -3.

Nitơ có tính khử

Ở nhiệt độ khoảng 3000 độ C (hoặc tiếp xúc với tia lửa điện), nitơ sẽ thể hiện tính khử khi kết hợp trực tiếp với oxi và tạo ra khí nitơ monooxit NO theo phương trình:

N2 + O2 → ←2NO (nhiệt độ)

0                              +2

Như vậy, nito thể hiện tính khử khi số oxi hóa tăng từ 0 đến +2. Chất này sẽ bị hóa nâu đỏ trong không khí tạo thành NO2. 

Nitơ oxit là một nhóm các hợp chất - sản phẩm được tạo ra bởi hai nguyên tố N và O.Chúng sẽ có những tính chất khác nhau và công dụng khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc. Chẳng hạn: N2O là một chất khí gây cười, có hại cho não bộ, NO2 lại là thành phần gây ô nhiễm môi trường, sử dụng trong y tế hoặc được dùng làm thành phần trong phân bón hóa học.

Điều chế khínitơ như thế nào?

Có rất nhiều cách để điều chế N2 nhưng dưới đây là một số phương pháp phổ biến nhất. 

Điều chế khínitơ trong phòng thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế nitơ tinh khiết bằng cách đun nóng nhẹ dung dịch bão hòa muối amoni nitrit (hoặc thay thế bằng amoni clorua và natri nitrit). 

Phương trình:

NH4NO2 → N2 (↑) + 2H2O (nhiệt độ)

NH4Cl + NaNO2 → N2 (↑) + NaCl + 2H2O (nhiệt độ)

Bên cạnh đó, để điều chế nitơ trong phòng thí nghiệm, người ta cũng có thể đun nóng amoni dicromat (NH4)2Cr2O7  hoặc phân hủy nhiệt Natri Azide hoặc Bari Azide.

Sản xuất khí nitơ trong công nghiệp

Trong công nghiệp, nitơ được sản xuất bằng phương pháp chưng cất phân đoạn không khí lỏng dưới áp suất cao và nhiệt độ cực thấp sau khi loại bỏ CO2 và hơi nước. Khi nhiệt độ không khí lỏng được nâng đến -196 độ C, nitơ sôi và được lấy ra.

Điều chế nitơ trong công nghiệp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bên cạnh đó, nitơ trong công nghiệp cũng được điều chế bằng phương pháp cơ học lọc màng, sử dụng áp suất (PSA).

Đây là hai trong những cách điều chế N2 tạo ra được nhiều sản phẩm và tốn ít chi phí nhất có thể. Nitơ được vận chuyển trong bình thép với áp suất nén 150atm.

Ứng dụng của khínitơ trong đời sống, công nghiệp

Khí nitơ có vai trò như thế nào trong đời sống của chúng ta? Khí ni tơ có ích hay có hại, sử dụng chúng ra sao? Cùng tìm hiểu ứng dụng của nitơ trong đời sống, công nghiệp dưới 3 dạng: Khí nitơ, hợp chất nitơ và khí nito lỏng.

Ứng dụng hợp chất nitơ

Phân tử nitơ trong khí quyển tương đối trơ, nhưng trong tự nhiên, nó được chuyển hóa rất chậm thành các hợp chất có ích về mặt sinh học và công nghiệp. Kết hợp hay cố định nitơ là đặc trưng quan trọng trong công nghiệp hóa chất hiện đại. Nitơ được chuyển hóa thành amonia - chất này có thể sử dụng trực tiếp dưới dạng phân bón hoặc trở thành nguyên liệu cho nhiều hóa chất quan trọng như thuốc nổ, nhiên liệu cho tên lửa. 

Ứng dụng khí nitơ lỏng

Nitơ lỏng là gì? Nitơ lỏng là nitơ ở trạng thái lỏng, nhiệt độ của nó cực thấp (khoảng -196 độ C), nó có thể phá hủy mọi thứ liên quan đến sự sống. Nó là một trong các loại khí công nghiệp và có ứng dụng rộng rãi.

Nitơ lỏng được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nitơ lỏng được sản xuất theo quy mô công nghiệp được biết đến như một tác nhân làm lạnh có thể làm cứng ngay lập tức các mô sống khi tiếp xúc. Nó có vai trò như một chất cô đặc và là nguồn vận chuyển của nitơ dạng khí không cần nén. Ngoài ra, nó có thể duy trì nhiệt độ một cách đáng kinh ngạc. Với khả năng bay hơi ở 77 K (-196°C hay -320°F), ni tơ lỏng cực kỳ hữu ích trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như: 

 • Làm lạnh thực phẩm trong quá trình vận chuyển. 
 • Bảo quản các mẫu và chế phẩm sinh học (bộ phận thân thể hay các tế bào tinh trùng và trứng…).
 • Ứng dụng trong nhiều nghiên cứu các tác nhân làm lạnh.
 • Minh họa trong giáo dục.
 • Loại bỏ các tổn thương da ác tính hay tiềm năng gây ung thư (mụn cóc, vết chai sần trên da…)
 • Nguồn làm mát để tăng tốc CPU, GPU, hay các dạng phần cứng khác.

Ứng dụng của khí nitơ

Nitơ dạng khí được sản xuất nhanh chóng bằng cách cho nitơ lỏng ấm lên và bay hơi. Chất khí này mang nhiều ứng dụng, phổ biến như:

 • Bảo quản độ tươi của thực phẩm đóng gói (bằng việc làm chậm quá trình oxi hóa).
 • Đảm bảo an toàn cho chất nổ lỏng.
 • Sản xuất các linh kiện điện tử (như transistor, diode, và mạch tích hợp IC).
 • Sản xuất thép không gỉ, bơm lốp ô tô và máy bay.
 • Được sử dụng như là một chất thay thế được ưa chuộng cho dioxide cacbon để tạo áp lực cho các thùng chứa một số loại bia. Nó ít tạo ra bọt hơn, điều này khiến bia nhuyễn và nặng hơn. 
 1. Giá Khí Ni tơ và các loại dung tích bình chứa khí Ni tơ:
 • Khí Ni tơ chứa trong bình khí Ni tơ 8 lít chứa 1 m3 khí ni tơ = 1000 lít khí Ni tơ , áp suất của khí tầm 120-150 bar. Giá 50.000 đồng
 • Khí Ni tơ chứa trong bình Ni Tơ 10 Lít chứa 1,5m3 khí Ni tơ = 1500 lít khí Ni tơ, áp suất của bình khí tầm 120 bar- 150 bar. Giá 80.000 đồng
 • Khí Ni tơ chứa trong bình Ni Tơ 14 Lít chứa 2 m3 khí Ni tơ = 2000 lít khí Ni tơ, áp suất của bình khí tầm 140 bar- 150 bar. Giá 100.000 đồng
 • Khí Ni tơ chứa trong bình Ni Tơ 40 Lít chứa 6 m3 khí Ni tơ = 6000 lít khí Ni tơ, áp suất của bình khí tầm 140 bar- 150 bar. Giá 200.000 đồng
 • Khí Ni tơ chứa trong bình Ni Tơ 50 Lít chứa 10 m3 khí Ni tơ = 10.000 lít khí Ni tơ, áp suất của bình khí tầm 200 bar. Giá 600.000 đồng
 • Khí Ni tơ chứa trong bình Ni Tơ lỏng 2,3,6,10,15,20,30,47,175,220... Lít tương đương 1 thể tích lỏng hơn 700 lần thể tích khí giá được báo vào bài Giá bình ni tơ lỏng rẻ nhất
 • Khí ni tơ từ các bồn tank chứa ni tơ lỏng 5,10,15,20,30,50,100 m3 sử dụng tại công ty lớn xin liên hệ để được giá tốt nhất.

Giá này chỉ mang tính chất tham khảo vì còn tùy vào số lượng mua, địa điểm giao hàng, độ tinh khiết của khí ni tơ vì độ tinh khiết càng cao thì giá càng cao, Đảm bảo trong 365 ngày bạn không đi đâu mua Khí Ni tơ chất lượng, dịch vụ hậu mãi cao và uy tín mà giá tốt được như ở đây !!!

 1. Mua khí Ni tơ ở đâu chất lượng, dịch vụ hậu mãi cao và uy tín, tận tâm với khách hàng ?

Trước khi mua Khí Ni tơ quý khách hàng nên biết và Phân biệt nhà cung cấp khí Ni tơ uy tín: 

 • Giấy phép kinh doanh ( Công Ty nào cũng có, ngày tháng thành lập ,hoạt động)  và giấy phép sản xuất, sang chiết nạp khí oxy, khí argon, khí co2, khí ni tơ...( chỉ có nhà sản xuất, chiết nạp có)
 • Giấy phép phòng cháy chữa cháy và giấy chứng nhận hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy ( chỉ có nhà sản xuất và chiết nạp có)
 • Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất do sở công thương hoặc cục hóa chất cấp ( chỉ có nhà sản xuất và chiết nạp có)
 • Biện pháp phòng ngừa và sử lý hóa chất..( chỉ có nhà sản xuất và chiết nạp có)
 • còn một số giấy phép con nữa,
 • Hầu hết các nhà sản xuất và Chiết nạp Khí đều có địa chỉ Nhà máy trong các Cụm Công Nghiệp và Khu Công Nghiệp ( bắt buộc theo quy định của Nhà nước)
 • Trên website có logo đã thông báo với bộ công thương vì đã được bộ công thương xác nhận trên đó có yêu cầu trả hàng hoàn tiền khi hàng không đảm bảo, chế độ bảo hành, hậu mãi và bảo mật thông tin người mua hàng, bảo vệ người mua hàng tránh mua hàng trôi nổi kém chất lượng, bắt buột các công ty phải bán hàng chất lượng và uy tín mới tồn tại và phát triển được...
 •  Khi khách hàng gọi đến nhà cung cấp họ đáp ứng đủ các giấy phép và địa chỉ nhà máy cụ thể thì Họ đủ năng lực cung cấp, độ uy tín và chắc chắc đáp ứng mọi yêu cầu của Quý Khách hàng

Địa Điểm mua Khí Ni tơ đáp ứng mọi tiêu chí của khách hàng:

CÔNG TY TNHH VẠN TẤN PHÁT

 • Địa chỉ nhà máy 1: Lô 1/2B6 Khu B đường A2 CCN- TTTCN Xuân Thới Sơn, Số 5 A, Quốc Lộ 22, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 • Địa chỉ nhà máy 2: ấp Bình Hòa, Xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, Tỉnh An Giang
 • Địa chỉ nhà máy 3: Quốc Lộ Nam Sông Hậu, Thị Trấn An Lạc Thôn, Huyện Kế Sách, Tỉnh Sóc Trăng ( cách Cần Thơ 18 km) gần KCN Sông Hậu, Nhà Máy Nhiệt Điện Hưng Phú
 • Gồm nhiều chi nhánh và trạm trung chuyển nhiều nơi
 • Hotline: 0972049349
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CongTyTnhhVanTanPhat vtp

Bạn Đang Chọn Đúng Người Phục Vụ !!!

 1. Cam kết của Vạn Tấn Phát với khách hàng mua khí Ni tơ và bình khí ni tơ, thiết bị liên quan đến sản phẩm khí Ni tơ:    
 • Vạn Tấn Phát cam kết cung cấp vỏ bình N i tơ, thiết bị chứa khí Ni tơ mới 100%, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng, đã kiểm tra, kiểm định tại trung tâm kiểm định II hoặc trung tâm kiểm định 6.
 • Vạn Tấn Phát có bán kèm và nạp khí Ni tơ tinh khiết 99.99%, 99.999%, 99.9995%. Chúng tôi luôn được hút chân không bình khí trước khi nạp khí Ni Tơ và nguồn là Ni tơ lỏng sản xuất chất lượng cao.
 • Vạn Tấn Phát cam kết bán và cho thuê vỏ bình khí Ni tơ, thiết bị giá tốt nhất tại TpHCM và trên cả nước.
 • Vạn Tấn Phát cam kết giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn.
 • Vạn Tấn Phát cam kết bảo hành miễn phí trong quá trình sử dụng nếu phát sinh lỗi do nhà cung cấp.
 • Vạn Tấn Phát cam kết hỗ trợ thu mua lại hoặc đổi bình khí ni tơ theo thể tích khi khách hàng có nhu cầu thay đổi.

xin quý khách hàng tặng cho công ty chúng tôi 5 sao, một lượt like fanpage hoặc share giúp thông tin, xin chân thành cảm ơn và chúc quý khách hàng luôn phát triển và hưng vượng !!!

Công Ty TNHH Vạn Tấn Phát có hỗ trợ Oxy Miễn Phí, Thuốc Men, Xe cứu Thương trong đợt dịch Covid, quý khách hàng tham khảo xin vào link bài viết sau: https://vantanphat.com/tin-tuc/nap-oxy-mien-phi-ho-tro-luong-thuc-thuoc-men-dot-covid.html và đóng góp của Vạn Tấn Phát cho xã hội : https://vantanphat.com/tin-tuc/